Lông mọc ngược. Lông mọc trong. Da nhạy cảm…. Có vài nơi trên cơ thể gặp khó khăn hơn để bảo vệ so với vùng bikini, như nhiều phụ nữ đã thử cạo, nhổ, tẩy và dùng laser theo cách của họ để làm mịn da.

Chuyện hoang đường: lông mọc trở lại dày hơn nếu bạn cạo nó

Cạo râu ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể của bạn sẽ không làm cho lông mọc lại dày hơn; nó sẽ giữ nguyên như vậy ở mọi lúc. Sau khi cạo lông, các đầu của các sợi lông chỉ đơn giản là được làm cùn bớt đi, trái ngược với lúc đầu tự nhiên mềm mại, nên gây cảm giác lông có vẻ thô.

Chuyện hoang đường: Nhổ là cách điều trị tốt nhất cho sợi lông mọc trong

Rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng nhổ lông mọc trong là cách giải quyết nhanh nhất và hiệu quả. Nhổ không những dẫn đến tổn thương nang lông, mà còn gây thêm nhiều vết đỏ và viêm.

Chuyện hoang đường: Bạn nên cạo lông mỗi ngày

Rất nhiều phụ nữ tin rằng da trên vùng bikini sẽ dần thích nghi với việc cạo nếu họ làm điều đó hàng ngày, nhưng tất cả điều đó chỉ gây thêm kích ứng và lông mọc ngược. Chờ cho đến khi lông dài thêm một vài milimét mà có thể nhìn thấy, hoặc khoảng hai ngày.

1315466547987

Chuyện hoang đường: Cách làm thông minh là tẩy lông trong quá trình điều trị tẩy lông bằng laser

Theo chứng nhận của bác sĩ da liễu, điều trị tẩy lông bằng laser sẽ loại sạch lông từ 5-8 lần điều trị. Chìa khóa: 5-8 lần điều trị, không phải một hoặc hai. Laser đặc biệt nhằm vào lông đang phát triển, chỉ là một phần trong tổng số lông của bạn.

Chuyện hoang đường: Tôi có làn da đen, do đó tẩy lông bằng laser không phải là sự lựa chọn cho tôi

Trong nhiều kỹ thuật tẩy lông bằng laser, laser nhằm vào loại lông sẫm trên phần sáng hơn của da. Bác sĩ da liễu sẽ tư vấn cho những người có làn da sẫm màu tránh những cách điều trị này, bởi vì các tia laser này có thể không phân biệt được da và lông khác nhau, sau đó nó có thể đốt cháy da. Hiện nay có cách điều trị laser an toàn và hiệu quả đối với sâu ở dưới da.