1. Tẩy tế bào chết. Cũng giống như da mặt, đôi môi của chúng ta cũng cần được làm sạch thường xuyên. Việc sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết có thể cải thiện đáng kể diện mạo của đôi môi, làm cho chúng mềm mịn hơn và cải thiện lưu thông máu. Đây là một quy trình trẻ hóa và tái tạo giúp sự bong tróc các tế bào chết được diễn ra nhanh chóng ở vùng da nhạy cảm này.

SHUTTERSTOCK_411288943_Huge
Các sản phẩm tẩy tế bào chết cho môi được sản xuất dưới dạng gel hoặc kem. Chúng thường chứa chiết xuất từ bông bắp hoặc dầu dừa. Chúng còn có các hạt đường nhỏ li ti hoặc hạt vi tổng hợp tác động đến phần mềm mịn của đôi môi. Tẩy tế bào chết và cải thiện lưu thông máu sẽ làm giúp đôi môi của bạn trở nên đẹp hơn, trẻ hơn, mềm mịn, và hấp dẫn hơn.

  1. Nuôi dưỡng và giữ ẩm. Sau khi tẩy tế bào chết, điều quan trọng là bạn phải dưỡng ẩm và nuôi dưỡng môi của mình. Các loại mỹ phẩm chứa tinh dầu hoa hồng và tinh dầu Jojoba là sự lựa chọn hoàn hảo cho quá trình này. Bạn nên biết cách phân biệt giữa dầu và son dưỡng môi. Son được dùng để bảo vệ và dưỡng ẩm cho đôi môi của bạn vào những ngày đông giá lạnh hay những ngày hè nóng bức. Dầu dưỡng được dùng để nuôi dưỡng và phục hồi, và do đó, nó được coi như một sản phẩm đặc trị.
  2. Bảo vệ chống lại các tác động tiêu cực. Môi trường ảnh hưởng đến con người và làn da của chúng ta. Mùa đông, ánh mặt trời chói chang, và sương giá là những yếu tố góp phần làm khô nứt môi. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa chất béo để có thể tạo ra lớp bảo vệ mỏng cho đôi môi của mình. Bạn nên lưu ý về thành phần và ưu tiên cho các sản phẩm có chứa vitamin E và F và các loại dầu khoáng khác.

    Kem chống nắng cho môi phải có tác dụng chống lại các tia UVA và UVB. Vì vậy, bạn nên đọc những thông tin ghi trên nhãn mác của sản phẩm một cách cẩn thận.

  1. Bảo vệ chống mất nước. Để lấy lại sự cân bằng nước tối ưu và chống lại sự mất nước, bạn nên mua các sản phẩm mỹ phẩm cho môi (dưỡng môi, son môi, và mặt nạ) có chứa chiết xuất từ bơ, đào, cám ngũ cốc, dầu hạt mỡ, hoặc dưa chuột.

SHUTTERSTOCK_283140671_Huge

  1. Sản phẩm giúp trẻ hóa. Theo tuổi tác, làn da của bạn sẽ trở nên khô hơn. Những biến đổi đó cũng ảnh hưởng đến đôi môi và toàn bộ cơ thể của bạn. Hãy để mắt tới các sản phẩm chống lão hóa. Nếu bạn trên 35 tuổi, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc làm thay đổi các yếu tố liên quan đến tuổi tác. Có rất nhiều loại huyết thanh, kem và gel dùng để nâng đường viền quanh môi, giúp chống lại các nếp nhăn, và giữ ẩm cho làn môi.

    Đừng quên rằng vẻ đẹp của đôi môi, có thể không phải là một trong những yếu tố chính, nhưng vẫn là vũ khí quan trọng của bạn. Hãy để phái mạnh cảm thấy bị thu hút bởi đôi môi hấp dẫn của bạn.