Tại sao dù ở cùng độ tuổi nhưng nam giới thường trông trẻ hơn nữ giới? Cạo râu hàng ngày chính là một trong những lý do cho điều này. Đó là một kiểu massage và cũng là một cách để vệ sinh da mặt. Nhưng làn da nam giới thường dày hơn, do đó họ sẽ không gặp phải vấn đề gì khi cạo râu. Tuy nhiên, điều đó lại hoàn toàn ngược lại khi phụ nữ cạo lông chân, lông tay, lông nách, hoặc lông vùng kín. Điều này cũng xảy khi chúng ta cạo tóc hoặc các phương pháp khác. Vậy làm thế nào để chăm sóc làn da sau khi tẩy lông mà không để xảy ra bất kỳ vấn đề gì?

SHUTTERSTOCK_401525056_Huge

Bạn có thể tránh được việc da bị tấy, rát lên sau khi tẩy lông bằng một vài quy tắc đơn giản. Trước tiên, chúng ta cần phải vệ sinh da ở những chỗ đã được tẩy lông. Loại bỏ lượng sáp dư thừa với một đĩa bông và một loại dầu dưỡng bất kỳ. Sau đó, bạn có thể vệ sinh phần da còn lại bằng nước ấm. Bạn nên lựa chọn những loại sữa tắm có thành phần dịu nhẹ hơn để thay cho những loại xà phòng thông thường.

Bước thứ hai là khử trùng da; mục đích của việc này là để bảo vệ các vết thương nhỏ thường xuất hiện sau khi tẩy lông và da bị nhiễm trùng. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng da có chứa tinh dầu hoa cúc hôi. Thậm chí, bạn có thể sử dụng sau khi cạo lông mà vẫn có thể đạt được hiệu quả như mong muốn, bởi nó có chỉ tác dụng nhẹ đối với làn da của chúng ta.

Bước cuối cùng là dưỡng ẩm. Bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng thông thường, nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng những loại kem có chứa hợp chất panthenol. Điều này sẽ giúp da nhanh chóng hồi phục.

Nếu sau một ngày, những chỗ da bị tấy, rát không biến mất, bạn có thể làm kem dưỡng từ hoa hoa cúc La Mã hoặc cúc Vạn Thọ. Bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu trà xanh hoặc bạch đàn. Bạn cũng có thể làm ẩm da với gel từ lá cây lô hội.

SHUTTERSTOCK_441684964_Huge

Nếu thường xuyên chăm sóc da sau khi tẩy lông, da của bạn sẽ trở nên mềm mịn và trắng sáng hơn.