Để móng tay luôn khỏe mạnh, bạn không phải tìm đến thợ làm móng mỗi tuần. Bạn chỉ cần cắt móng tay mỗi tuần một lần và sơn móng tay mới một cách thường xuyên, bạn nên bảo vệ lớp biểu bì khi bôi bất kỳ thứ gì lên móng tay, và đẩy lớp biểu bì ngược trở lại. Bí quyết để chăm sóc lớp biều bì thành công là chăm sóc một cách thường xuyên. Móng tay bạn sẽ càng trở nên khỏe mạnh và sáng bóng hơn nếu bạn ngâm vào dung dịch dưỡng và chăm sóc móng. SHUTTERSTOCK_363500978_Super

Nhưng chúng ta nên làm gì để chăm sóc da và lớp biểu bì quanh móng? Trên thị trường, có rất nhiều các loại dầu và công cụ. Nhưng phương thuốc tốt nhất vẫn là các sản phẩm tự chế. Quá trình chuẩn bị các sản phẩm tự chế không hề khó khăn, mà lại có thể đem lại hiệu quả thực sự.

Để chuẩn bị, bạn cần:

Lấy một lọ sơn móng tay rỗng và đổ dung dịch tẩy móng tay vào. Khi dung dịch đã được hòa tan thì đổ dung dịch đó đi và rửa lại lọ với nước và để cho khô. Đây là cách dễ dàng để bạn có thể tự chăm sóc lớp biểu bì ngay tại nhà.

Sử dụng bơm tiêm để đong dung tích cần thiết của từng loại dầu và đổ vào lọ. Sau đó thêm các loại vitamin. Khuấy đều để có được hỗn hợp cần dùng. Bạn nên cất giữ dung dịch ở những chỗ râm, hoặc bạn có thể để trong tủ lạnh.

SHUTTERSTOCK_363500978_Super

Bạn nên bôi dung dịch lên tất cả các ngón tay vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn có thể chà nó ngay lập tức hoặc bạn có thể đeo găng tay cao su và để trong khoảng 20 phút. Bằng cách này, chúng ta sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Sau đó, sử dụng một thanh màu cam và nhẹ nhàng đẩy lớp biểu bì ngược trở lại. Sau một thời gian, bạn sẽ không còn phải dành thời gian để cắt bỏ các lớp biểu bì quanh móng nữa .