Theo quy luật của cuộc sống, tất cả chúng ta rồi sẽ già đi. Tuy nhiên, ngay bây giờ, bạn vẫn có thể hành động để giữ mãi tuổi thanh xuân và ngăn chặn các bệnh liên quan. Bạn nên thay đổi lối sống của mình và lời khuyên hữu ích dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó.

4

Tập thể dục. Bạn phải giữ gìn vóc dáng cơ thể của mình. Tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh là điều kiện tiên quyết của tuổi trẻ và sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng đi bộ (một vài lần mỗi tuần) có thể ngăn ngừa sự rối loạn nhận thức trong tương lai. Bạn cũng nên kiểm soát cân nặng của mình – bởi béo phì có thể làm giảm chất lượng cuộc sống trong tương lai xa của bạn.

Quan tâm và bảo vệ làn da. Các vết sắc tố là một dấu hiệu của sự lão hóa. Bạn nên bảo vệ làn da khỏi các tia mặt trời bằng cách sử dụng các sản phẩm đặc trị và giữ ẩm cho da.

Ăn cá. Các axit omega-3 có trong cá cung cấp tác dụng chống viêm và có tác động tích cực đến hoạt động của tim. Bạn nên ưu tiên các loại cá như cá thu Tây Ban Nha, cá hồi và cá mòi (những loại cá có hàm lượng axit omega-3 cao nhất).

Bỏ hút thuốc. Thông thường, người hút thuốc sẽ trông già hơn so với tuổi thực. Hắc ín và chất gây ung thư trong thuốc lá ảnh hưởng tiêu cực không chỉ đến các cơ quan nội tạng mà còn cả đối với tóc, răng và da.

Tạo cơ bắp. Bạn phải thực hiện các bài tập thể lực ít nhất 2 lần một tuần. Luyện tập giúp máu hấp thụ oxy, đốt cháy calo, và  tăng cường khả năng miễn dịch. Hiệu suất làm việc và tâm trạng của bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn.

SHUTTERSTOCK_307163249_Huge

Uống vitamin. Vitamin là yếu tố rất quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa. Vitamin A, C, và E giúp trẻ hóa các tế bào da, tăng cường hệ miễn dịch, và xử lý những hậu quả gây ra do hút thuốc lá và bức xạ. Tất cả các chất chống oxy hóa đều chống lại quá trình oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Các nhà khoa học tin rằng các gốc tự do này đóng góp lớn vào quá trình lão hóa.

Sống lạc quan. Điều này đúng với tất cả mọi người. Sự thật là tuổi già không phải là ngày tận thế của thế giới. Bạn có thể tìm thấy những sở thích thú vị và khám phá những điều mới cho chính mình ngay cả trong giai đoạn này của cuộc đời. Các nghiên cứu khoa học khác nhau đã xác nhận rằng những người có những cảm xúc tiêu cực đối với tuổi già sẽ thường xuyên bị đau tim hơn. Tuổi tác chỉ là những con số vô nghĩa nếu bạn trẻ hóa trong những suy nghĩ của mình!