Từ hàng ngàn năm trước, nữ giới đã học cách để sử dụng món quà mà thiên nhiên ban tặng để duy trì vẻ đẹp và tuổi trẻ của họ. Các liệu pháp tự nhiên cũng mang lại hiệu quả như các sản phẩm tương tự được tạo ra trong các phòng thí nghiệm. Thậm chí, đôi khi hiệu quả của chúng còn cao hơn những sản phẩm đó. Ví dụ, vitamin chứa trong các loại dầu tự nhiên tốt hơn nhiều so với những vitamin tổng hợp trong việc xâm nhập sâu vào các lớp tế bào da. Các mỹ phẩm có nguồn gốc thực vật đảm bảo kết quả lâu dài và có thể cung cấp hiệu quả điều trị thực sự. Tuy nhiên, khách hàng thường xuyên phàn nàn về các sản phẩm đó.

SHUTTERSTOCK_401525056_Huge

Chủ yếu là về việc chúng không mang lại hiệu quả tức thì. Các loại kem có thành phần hoàn toàn nhân tạo có thể làm mịn nếp nhăn chỉ trong lần quy trình sử dụng. Sản phẩm tương tự có nguồn gốc tự nhiên sẽ bắt đầu có tác dụng chỉ sau một tháng sử dụng. Tất nhiên, sự lựa chọn đầu tiên có vẻ hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, sau khi ngừng sử dụng các loại kem nhân tạo, da của bạn sẽ trở lại trạng thái cũ. Ngược lại, kem có nguồn gốc tự nhiên có thể giúp dưỡng ẩm và làm trắng sáng, nuôi dưỡng da một cách từ từ với các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe, do đó đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Các sản phẩm tự nhiên dùng trong việc tắm gội (xà phòng, dầu gội đầu, dầu dưỡng tóc) cũng bị chỉ trích. Ví dụ, khách hàng phàn nàn về chất tạo bọt gây hại làm cho quá trình sử dụng trở nên khó khăn hơn. Các sản phẩm nhân tạo tạo bọt rất tốt do có chứa SLS trong thành phần của chúng. Tuy nhiên, thành phần này hình thành một lớp màng và gây hại cho da. Sau khi dùng các loại dầu dưỡng tóc thông thường, tóc của bạn sẽ trở nên bồng, dày và mượt hơn nhờ có chất silicone. Sau khi dùng liệu pháp có nguồn gốc từ thực vật, mái tóc của bạn chỉ trở nên mềm mại, và điều này dường như là không đủ. Và bạn sẽ lựa chọn các sản phẩm dầu dưỡng thông thường khi đi mua ở chợ hoặc siêu thị. Nhưng chất silicone chỉ mang đến cho bạn một ảo giác về độ dày và vẻ đẹp của mái tóc. Trên thực tế, nó chỉ làm cho mái tóc của bạn bị mỏng đi.

SHUTTERSTOCK_394039603_Super

Trong phần kết luận, tôi muốn lưu ý rằng mỹ phẩm có nguồn gốc thực vật ban đầu có thể dường như không đủ hiệu quả. Hiệu quả tích lũy do sự tập trung cao của các thành phần tự nhiên là lý do giải thích tại sao nó không đem lại hiệu quả ngay lập tức. Bạn nên làm quen với mỹ phẩm như thế này và học cách sử dụng nó. Da và tóc của bạn sẽ phải vượt qua các “triệu chứng nghiêm trọng vì thiếu thuốc” khi bạn ngừng sử dụng các sản phẩm nhân tạo. Và chẳng bao lâu sau bạn sẽ có thể đánh giá cao các sản phẩm hữu cơ và chúng sẽ trở nên không thể thiếu đối với bạn.