Đó là một thực tế của cuộc sống khi đôi lúc bạn tức giận. Nhưng nếu sự tức giận của bạn quá mức, bạn có thể cần phải điều trị cơn giận để giúp giữ cảm xúc trong tầm kiểm soát. Làm thế nào để bạn biết liệu cơn giận có vượt quá mức và liệu kiềm chế cơn giận có hữu ích cho bạn?

Nếu bạn có xu hướng gặp rắc rối bởi biểu hiện thành những cơn thịnh nộ quá mức, cá nhân tôi tôi nói rằng bạn nên cố hoãn cơn giận, và dành thời gian để tự bình tĩnh lại hoặc nói về nó. Nếu bạn là kiểu người biết kiềm chế và hiếm khi thể hiện sự tức giận, bạn cần phải thực sự suy nghĩ lý do tại sao bạn do dự và nên tập thể hiện cảm xúc tức giận của bạn.

Sự thể hiện tức giận là cần thiết cho sức khỏe tâm lý của bạn. Nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề về cách thực hiện đúng đắn nó, đây là một số lời khuyên giúp bạn kiểm soát cơn tức giận khi nó bùng nổ

Bạn có cần trị liệu cơn giận?

3213456984613

Tức giận khi tình huống cụ thể đòi hỏi là một chuyện; tức giận quá mức lại là chuyện hoàn toàn khác. Nhưng làm thế nào để biết liệu bạn có cần điều trị cơn giận và sự táo bạo? Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần giúp đỡ:

  • Bạn có rắc rối với pháp luật vì hành động bốc đồng;
  • Bạn có mối quan hệ không ổn định hoặc tan vỡ vì cách bạn nói chuyện với mọi người;
  • Bạn bị mất việc làm vì các kỹ năng giao tiếp kém.

Hãy nhớ rằng, thể hiện sự tức giận là quan trọng và có lợi cho sức khỏe, nhưng bạn có thể lựa chọn về cách bạn làm như thế nào. Nếu cơn giận tạo thành vấn đề cho bạn ngay lúc giờ, một liệu pháp kiềm chế tức giận nhỏ có thể giúp bạn kiểm soát cảm xúc, do đó bạn có thể phản ứng lại một cách thích hợp hơn trong tình trạng tức giận phát sinh.