Dưới đây là một số sai lầm của phái nữ khi áp dụng trang điểm trên khuôn mặt của mình. Đương nhiên, bạn làm điều đó với những ý định tốt nhất, để người khác giới thích bạn. Tuy nhiên, quá trình trang điểm này cần nhiều hơn bạn nghĩ để sẵn sàng cho nó.

Sai lầm số 1: Đổ bóng kem nền sai.

Kem nền không làm cho làn da bạn có vẻ ngoài “ rám nắng”. Có một số loại kem bronzer đặc biệt cho việc đó. Nhiệm vụ của kem nền là tạo màu da cho làn da mịn màng và che đi các khuyết điểm. Luôn luôn chọn những màu nền hòa hợp với nước da của bạn. Trước khi mua kem nền, hãy thử nó trên một vùng nhỏ trên cằm của bạn. Nếu có thể, bạn hãy yêu cầu một mẫu thử. Trong trường hợp này, bạn có thể thử các kem nền này ở nhà và kiểm tra với những ánh sáng khác nhau. Hãy đảm bảo rằng khi bôi kem trông tự nhiên nhất.

Sai lầm số 2: Trang điểm làm khô da và bong tróc

SHUTTERSTOCK_383629222_HugeDùng kem nền cho da khô, bạn sẽ nhận một hậu quả khủng khiếp. Kem nền sẽ tạo thành một lớp vỏ trên da và làm chúng nổi bật thay vì làm mịn bề mặt da. Bạn nên tẩy tế bào da chết thường xuyên và điều tiết làn da khô của bạn. Thêm vào đó, loại bỏ da chết và tạo thói quen chăm sóc da của bạn với một loại kem dưỡng ẩm da nhờn. Tình trạng da của bạn sẽ được cải thiện hơn khi trang điểm đúng cách. Nhờ vậy kết quả sẽ tốt hơn.

Sai lầm số 3: Cố gắng tạo đôi môi dày.

Chắc hẳn bạn nghe về hoặc thậm chí đã cố thực hiện các thủ thuật để khiến môi trông lớn hơn bằng cách vẽ đường viền cho nó rộng hơn so với đường môi thực tế. Tuy nhiên đó là điều gần như không thể. Một bước sai sót có thể biến bạn thành Pamela Anderson vào năm 1993. Nếu bạn muốn thử nó dù có thế nào đi nữa, sử dụng bút kẻ viền môi và son môi cùng màu và không kẻ quá đường viền môi ngoài của đôi môi. Nếu son môi được tẩy sạch, bạn sẽ chỉ có một đường viền lố bịch.

Sai lầm số 4: Nhổ quá nhiều (hoặc bỏ qua) lông mày của bạn.

Nếu lông mày của bạn được nhổ một cách chính xác, nó có thể làm cho đôi mắt của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý tới sự xuất hiện của bạn. Hãy tìm một người trang điểm chuyên nghiệp và kinh nghiệm để được tạo hình lông mày một cách hoàn hảo. Nhổ lông mày là cần thiết nhưng làm quá nhiều. Cùng với thời gian, lông mày trở nên mỏng hơn và nếu bạn loại bỏ nó quá nhiều có thể nó sẽ không mọc lại nữa. Một lựa chọn hoàn hảo là vùng mỏng xung quanh lông mày của bạn và duy trì hình dáng mũi tự nhiên của nó.

Sai lầm 5: Sử dụng bút kẻ mắt màu đen vào ban ngày.

SHUTTERSTOCK_394936606_Huge

Nguyên tắc là màu tối trực quan làm cho đôi mắt hẹp và nhỏ hơn, trong khi những màu sáng làm cho mắt lớn hơn và gần gũi hơn. Vì vậy, tốt nhất là không nên sử dụng lót màu đen vào ban ngày (đặc biệt là mắt trên). Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn to hơn và tự nhiên hơn.