Tắm đúng cách không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn mà còn giảm bớt sự căng cơ. Điều quan trọng là bạn phải học cách tắm đúng cách để tránh các vấn đề về sức khỏe.

Hãy nhớ rằng xà phòng có thể làm khô và bong da. Việc sử dụng các loại sữa tắm sẽ thích hợp hơn vì chúng có tác động nhẹ nhàng hơn nhiều so với các loại xà phòng.

SHUTTERSTOCK_385383127_Huge

Không sử dụng nước nóng để tắm. Bạn nên có một bồn tắm nước ấm và kết thúc bằng một vòi sen mát. Điều này giúp thu hẹp lỗ chân lông đã bị mở rộng và ngăn chặn sự mất nước của da. Bằng cách tắm nóng lạnh, bạn có thể làm cho làn da trở nên đàn hồi hơn và tăng cường sự lưu thông của các mạch máu.

Không lập tức ngâm mình trong nước, đặc biệt là nước nóng. Những người bị bệnh tim, huyết áp cao và tiểu đường không nên tắm nước nóng.

Cũng không nên ngâm toàn thân vào nước lạnh. Điều quan trọng là phần tim của bạn luôn ở trên mặt nước. Không tắm khi bạn bị sốt. Nếu không, các triệu chứng của bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn.

Không nên tắm ngay sau bữa ăn. Tốt nhất là bạn nên tắm trước hoặc sau khi ăn hai tiếng.

Da chúng ta sẽ bị khô và căng phồng nếu bị ngâm trong nước, vì vậy, bạn không nên tắm hàng ngày mà chỉ nên tắm hai lần một tuần.

Bạn có thể pha thêm tinh chất thảo dược vào nước. Các tinh chất này có thể được lấy từ cây ích mẫu, cây nữ lang, và cây tuyết tùng. Bạn nên tránh cho các loại dầu thơm vào nước vì chúng dễ dàng nổi trên bề mặt mà không hòa tan trong nước.

SHUTTERSTOCK_342003197_Huge

Trước khi cho nước vào bồn tắm, phải làm sạch bồn tắm bằng các chất tẩy rửa đặc biệt.

Sau khi tắm, hãy bôi kem dưỡng da và lên giường đắp chăn lên người và nằm trên giường ít nhất mười phút.