Vết đen và nếp nhăn là một phần tất yếu của quá trình lão hóa. Bác sĩ da liễu Debra Jaliman, MD, nói rằng “Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đều đang tạo ra và phá vỡ collagen nhờ một loại enzyme trong da gọi là collagenase, nhưng khi già đi, chúng ta phá vỡ collagen nhiều hơn là chúng ta tạo ra, và đó là một trong những lý do khiến da chúng ta xuất hiện nếp nhăn.”

Tuy nhiên, bạn có thể giữ được làn da mịn màng, mềm mại vượt xa tuổi 20 của mình. Các sản phẩm chống lão hóa ngăn chặn nếp nhăn, thậm chí làm sáng da, thông thoáng lỗ chân lông và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

98445468

Bác sĩ da liễu Geeta Shah, MD, giải thích “Với vitamin A (retinols) và AHA, kem chống lão hóa thường dùng riêng vào ban đêm, vì những chất này có thể khiến da bạn trở nên nhạy cảm với ánh nắng mặt trời”. Thêm vào đó, giấc ngủ sẽ là cơ hội tốt cho làn da của bạn tự tái tạo. Bác sĩ Jaliman cho biết thêm rằng các hoạt chất làm việc đặc biệt tốt vào ban đêm bởi vì khi đó cơ thể của bạn ngưng hoạt động và có cơ hội nghỉ ngơi: “Bạn cũng không trang điểm hoặc dùng kem chống nắng, vì vậy bạn có thể dùng một sản phẩm chống lão hóa và  nó sẽ hấp thụ tốt.”

Bạn đã sẵn sàng để quay ngược thời gian?