Thời gian tốt nhất trong ngày để tập thể dục là lúc bạn làm việc tốt nhất. Nhiều nghiên cứu xoay quanh đề tài này và đưa ra những lợi ích của tập thể dục vào buổi sáng và lúc muộn trong ngày. Cuối cùng, đó là do sở thích cá nhân và lối sống. Chọn một thời điểm giúp bạn tạo thói quen tập thể dục thường xuyên và nhất quán. Đây là lý do tại sao:

Tất cả là tìm nhịp điệu của bạn

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một số người trong chúng ta thường dạy sớm vào buổi sáng trong khi những người khác lại không? Điều đó là việc làm khá thường xuyên với đồng hồ sinh học hay nhịp độ hàng ngày của bạn. Nhịp độ hàng ngày là một chu kỳ hàng ngày của quá trình ngủ – thức. Đó là chu kỳ quy định những thay đổi về thể chất, tâm lý và hành vi trong khoảng thời gian 24 giờ. Nhiệt độ cơ thể, huyết áp, và sự trao đổi chất là một số trong các quá trình sinh lý có thể bị ảnh hưởng bởi đồng hồ sinh học của bạn. Những nhịp độ phản ứng với những thay đổi của môi trường và có thể được thiết lập và tái thiết lập. Những thay đổi trong môi trường có thể có ảnh hưởng đến nhịp độ hàng ngày bao gồm ánh sáng và bóng tối, nhiệt độ trong môi trường, ánh sáng nhân tạo, việc sử dụng đồng hồ báo thức, thời gian của các bữa ăn, và thời gian trong ngày tập thể dục. Đồng hồ sinh học cá nhân của bạn có thể ảnh hưởng đến thời gian nào trong ngày bạn thích tập thể dục.

123456789

Rất dễ hiểu: Bạn nên tập luyện vào buổi sáng. Nghiên cứu cho thấy rằng những người tập thể dục vào buổi sáng có xu hướng thói quen với việc tập thể dục hơn. Ý tưởng là bạn sẽ có kế hoạch luyện tập trước bất kỳ sự kiện hoặc những cản trờ nào khác trong ngày có thể xen vào, do đó tự đặt mình lên thành công.

Những người tập thể dục sớm trong ngày thường nhận thấy họ có thể quản lý thời gian tốt hơn và cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn trong suốt cả ngày. Nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng, hãy chắc chắn dành thêm thời gian khởi động để nâng cao nhiệt độ cơ thể và làm ấm cơ bắp.